• 15/12/2022

  Người giữ lửa cho bếp ăn từ thiện

  Hơn 20 năm qua, bà con cư ngụ trong khu chợ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú đã quen thuộc với hình ảnh ông Nguyễn Văn Sang (Nguyên chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa) với những chuyến xe chở đầy rau củ, củi lửa cho bếp ăn từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú. Không chỉ giữ lửa cho bếp ăn, ông Sang còn làm nhiều việc nghĩa tình, ấm lòng người.

  859 lượt xem
 • 15/12/2022

  Cựu chiến binh vươn lên thoát nghèo từ việc trồng môn lấy ngó

  Ông Nguyễn Văn Mạc sinh năm 1962 tại vùng quê thuần nông ở ấp Ba Rinh, xã Đại Hải, huyện Kế Sách. Cũng như mọi thanh niên khác ở quê hương khi Tổ quốc cần, tháng 2 năm 1982, nghe theo tiếng gọi của Đảng ông lên đường nhập ngũ. Sau thời gian huấn luyện tại Đồng Dù, ông được biên chế vào Trung đoàn 2, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 chiến đấu tại các chiến trường Bát đom boong, Xiêm Riệp, Campuchia. Tháng 8 năm 1986, ông được phục viên về địa phương sau hơn 4 năm làm nghĩa vụ quốc tế với quân hàm Thượng sỹ.

  1070 lượt xem
 • 09/08/2022

  Cô gái khiếm thị - vượt qua nghịch cảnh vươn lên làm chủ cuộc sống

  Trương Thị An Khương sinh năm 1996, em là cô con gái duy nhất của một gia đình nông dân tại xã Gia Hoà 1 huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Là cô bé thông minh, hoạt bát, An Khương luôn đạt học sinh Giỏi từ lớp 1 đến lớp 3. Đến năm học lớp 4, An Khương bị một cơn sốt nặng, sau cơn bệnh em cảm nhận có điều bất thường của đôi mắt - đôi mắt em bị mờ đi. Lo lắng cho tình trạng sức khỏe con gái, cha mẹ An Khương vội đưa em đi khám mắt thì phát hiện em bị bệnh viêm màng bồ đào. Để đảm bảo sức khỏe con cho, cha mẹ An Khương đã cho em nghỉ học.

  3467 lượt xem
 • 09/08/2022

  Sáng tạo nghệ thuật qua mô hình làm tranh từ lá bồ đề

  Cây bồ đề được xem là biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo và được trồng rất nhiều ở các khu di tích lịch sử và các điểm du lịch tâm linh, các cơ sở thờ tự của đồng bào Phật giáo. Tận dụng thế mạnh vùng nguyên liệu có sẵn tại các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng, anh Đặng Duy Khánh, một người con của xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu đã biến những chiếc lá bồ đề thành các sản phẩm nghệ thuật có ý nghĩa tâm linh: tranh lá bồ đề.

  4635 lượt xem
 • 09/08/2022

  Quyết tâm bám trụ nghề tôm

  Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng đã lan tỏa trong hội viên nông dân. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Hiện có rất nhiều nông dân “chân đất” đã và đang trở thành tỷ phú từ mô hình nuôi tôm công nghệ cao.

  4286 lượt xem
 • 03/06/2022

  Mô hình trồng màu kết hợp cho hiệu quả kinh tế cao của hội viên nông dân

  Ngày nay khoa học - kỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong sản xuất. Chính vì vậy Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã chủ động phối hợp với các ngành chuyên môn mở nhiều lớp chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho hội viên nông dân, nhằm khuyến khích hội viên nông dân sản xuất các sản phẩm sạch, an toàn, góp phần giảm chi phí đầu vào, sản phẩm làm ra giá trị kinh tế cao. Qua đó xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hội viên nông dân làm kinh tế giỏi, điển hình như ông Chung Kim Hoàng, hội viên nông dân ấp Đại Ân, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Với diện tích 1.200m2 nhà lưới, từ nhiều năm nay trồng xen canh các loại rau màu đạt hiệu quả kinh tế cao, giúp gia đình ổn định cuộc sống.

  5387 lượt xem
 • 03/10/2021

  Hội viên nông dân xã Mỹ Tú làm giàu từ phế phẩm nông nghiệp

  Nhiều năm qua, phần lớn diện tích đất sản xuất nông nghiệp của xã Mỹ Phước (huyện Mỹ Tú) được trồng lúa.Theo Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Tỉnh, cơ cấu cây trồng trong các năm trở lại đây dù có thay đổi nhưng cây lúa vẫn chiếm tỷ lệ cao và là loại cây trồng tạo nguồn thu nhập chính cho người dân. Tận dụng lao động nhàn rỗi và phụ phẩm của cây lúa, người nông dân Tăng Văn Oai (ấp Phước Thới A, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) đã xây dựng mô hình trồng nấm rơm trong nhà kính để tăng thêm thu nhập cho gia đình, góp phần bảo vệ môi trường và giải quyết việc làm cho 2-3 lao động ở địa phương.

  6343 lượt xem
 • 08/09/2021

  Mô hình trồng màu quanh bờ nuôi tôm thẻ

  Những năm gần đây nhiều hộ nông dân ở thị xã Vĩnh Châu đã và đang phát triển mô hình trồng màu quanh bờ ao nuôi tôm thẻ để tăng thêm thu nhập gia đình, tiêu biểu là hộ ông Sơn Cô, nông dân ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu. Ông đã tận dụng diện tích đất quanh bờ ao trồng các loại màu ngắn ngày như: ớt, hành, dưa hấu… Mặc dù diện tích canh tác của ông không lớn, chỉ 1 ha nuôi tôm và tận dụng diện tích quanh bờ nuôi tôm trồng màu nhưng cũng giúp ông tăng thêm thu nhập vài chục triệu đồng/vụ. 

  7111 lượt xem
 • 14/12/2020

  Nuôi dê nhốt chuồng, hướng đi phát triển kinh tế mới bền vững

               Nhằm nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích của mình và tận dụng thời gian nhàn rỗi. Chú Dương Thanh Cảnh ở ấp Bố Liên 1, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng đã chọn nuôi dê để tăng thêm thu nhập kinh tế gia đình.  

  9150 lượt xem
 • 14/12/2020

  Mô hình trồng chanh leo ngọt ứng dụng công nghệ 4.0

               Để ứng phó với tình hình hạn hán, xâm nhập mặn ngày càng gay gắt và giảm tối đa chi phí sản xuất, nhân công lao động, ông Nguyễn Hữu Công ở ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng, huyện Long Phú đã nghiên cứu, tìm tòi học hỏi trên mạng internet và thực hiện thành công mô hình “Trồng Chanh leo ngọt ứng dụng hệ thống vòi phun tự động tiết kiệm nước điều khiển tầm xa bằng điện thoại thông minh” kết hợp kinh doanh cây giống và bán trái chanh leo ngọt qua mạng xã hội.

  8591 lượt xem
  1 2 
Thông báo - Hướng dẫn
Báo cáo - thống kê
Videos
  
Lượt truy cập
 • Đang online: 537
 • Hôm nay: 29421
 • Trong tuần: 226 583
 • Trong tháng: 2 546 178
 • Tất cả: 58397173
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.