Chuẩn bị chu đáo cho kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2021
Chiều ngày 25/10, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị liên tịch giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành có liên quan để chuẩn bị nội dung kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 của HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến được tổ chức trong 2 ngày: 06 và 07-12-2021. Ngoài việc xem xét các báo cáo công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 theo luật định, kỳ họp cũng sẽ xem xét 32 tờ trình của UBND tỉnh trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội.

Các đại biểu dự hội nghị đóng góp, đề xuất về mốc thời gian báo cáo; những thuận lợi và khó khăn trong chuẩn bị các báo cáo, tờ trình. Đồng thời đề nghị việc trình bày các báo cáo, tờ trình trực tiếp tại kỳ họp phải ngắn gọn, trọng tâm. Bổ sung thêm báo cáo tình hình thực hiện Chương trình 120 của Chính phủ. Trong kỳ họp, cần có thêm báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh... Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các đại biểu dự hội nghị thống nhất việc tổ chức tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến (từ cấp huyện đến cấp xã). Kỳ họp cần dành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Cẩm Đào phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Q.K

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Cẩm Đào thống nhất với ý kiến của các đại biểu. Đồng thời yêu cầu tổ chức kỳ họp phải chặt chẽ, khoa học, đúng quy định pháp luật. Các cơ quan, đơn vị có liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị nội dung đảm bảo chất lượng, đúng quy trình và tiến độ thời gian. Đại biểu HĐND tỉnh tích cực nghiên cứu, thảo luận, góp ý nội dung văn bản và tham gia thảo luận, chất vấn tại kỳ họp. Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh thẩm tra tốt các nội dung báo cáo, tờ trình. Các cơ quan phối hợp chuẩn bị chu đáo để kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2021 diễn ra thành công.

Q.K