Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh: Thẩm tra 3 dự thảo báo cáo và 5 tờ trình thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội
Chiều ngày 30/11, tại HĐND tỉnh, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp thẩm tra các văn bản thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội trình tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa X. Chủ trì cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự còn có lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
Cuộc họp đã thông qua các văn bản gồm: 3 báo cáo về kết quả hoạt động của UBND tỉnh năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; kinh tế - xã hội năm 2021 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 và một số nhiệm vụ, giải pháp năm 2022 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; 5 tờ trình gồm: Về việc ban hành Nghị quyết phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2025; ban hành Nghị quyết phát triển giáo dục nghề nghiệp năm 2022 trên địa bàn tỉnh;  ban hành Nghị quyết quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh; thông qua Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể hợp tác xã tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết phê duyệt Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2021 - 2025.

Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: THẠCH PÍCH

Các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung văn bản, tuy nhiên có một số ý kiến đề nghị cơ quan soạn thảo nghị quyết cần rà soát lại nội dung các chính sách hỗ trợ người cao tuổi (theo Luật Ngân sách, Luật Người cao tuổi), bổ sung số liệu; bổ sung kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa…”.

Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu; Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Ban Văn hóa - Xã hội nghiên cứu soạn thảo, chỉnh sửa, cập nhật bổ sung số liệu và hoàn chỉnh các dự thảo báo cáo, nghị quyết để trình tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa X.

THẠCH PÍCH