Tỉnh đoàn: Hành trình tuổi trẻ với huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển
Sáng 22/10, tại Đền thờ Bác Hồ (xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức “Hành trình tuổi trẻ Sóc Trăng với huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021).
Tham gia hành trình, sau khi dâng hương bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ Bác Hồ, đoàn viên thanh niên được tìm hiểu về sự ra đời và phát triển đường Hồ Chí Minh trên biển, những chiến công huyền thoại của đoàn tàu không số và đường Hồ Chí Minh trên biển; truyền thống vẻ vang của đường Hồ Chí Minh trên biển và vai trò của thanh niên đối với việc phát huy truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tặng quà cho hộ gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung

Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển diễn ra vào thời điểm tỉnh Sóc Trăng áp dụng các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, do đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức “Hành trình tuổi trẻ Sóc Trăng với huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; đồng thời chỉ đạo các cấp bộ đoàn tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong đoàn viên, thanh niên với chủ đề “60 năm - Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” với các nội dung như: Tìm hiểu về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và Hải quân nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; những chiến công huyền thoại của đoàn tàu không số và đường Hồ Chí Minh trên biển; tham gia các cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông, thi trắc nghiệm trực tuyến do Trung ương Đoàn tổ chức. Qua đó góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên thanh niên và nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường dân tộc ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Dịp này, đoàn tặng quà cho 5 hộ gia đình và 10 học sinh là con em của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung.

Quý Nguyên