Ký kết quy chế phối hợp trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự
Chiều ngày 10/11, tại Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Cục Hải quan thành phố Cần Thơ. Quy chế phối hợp nhằm thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Nội dung văn bản ký kết quy chế phối hợp đã thống nhất, quy định cụ thể về đối tượng, phạm vi, mục đích; nguyên tắc; nội dung và trách nhiệm phối hợp của từng cơ quan. Khi đó, mỗi cơ quan phối hợp có trách nhiệm phát hiện, chuyển giao nguồn tin về tội phạm cho Cơ quan điều tra có thẩm quyền tiếp nhận, phân loại, giải quyết theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Cơ quan điều tra có thẩm quyền giải quyết phải tiếp nhận, giải quyết và thông báo cho các cơ quan tham gia phối hợp biết kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm. Các cơ quan phải thường xuyên phối hợp, trao đổi, bàn bạc giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, tham gia họp đúng thành phần mời họp và trên tinh thần giải quyết công việc được nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh là cơ quan thường trực giúp liên ngành theo dõi, đôn đốc việc thực hiện quy chế này.

Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị ký kết quy chế phối hợp

Đồng chí Đinh Gia Hưng - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị các cơ quan triển khai thực hiện tốt tinh thần, nội dung quy chế phối hợp đã ký kết. Việc ký kết quy chế phối hợp này nhằm tăng cường công tác phối hợp trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo mọi hành vi phạm tội và tội phạm đều được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh. Từ đó, góp phần tích cực vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

SỚM MAI

• Tất cả: 78320643