Ngã Năm: Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XII tổ chức Hội nghị lần thứ 12
Sáng ngày 24/3/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Ngã Năm khóa XII, tổ chức Hội nghị lần thứ 12 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Võ Minh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; đồng chí Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã.

Trong quý I, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đã triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Trong đó, một số chỉ tiêu Nghị quyết tăng cao so với cùng kỳ, nhất là thu ngân sách nhà nước tăng hơn 2 tỷ 160 triệu đồng; tập trung sản xuất thắng lợi vụ lúa Đông xuân cả về năng suất và sản lượng; diện tích cây ăn trái phát triển đạt 100% Nghị quyết; cây màu, chăn nuôi gia súc, gia cầm được quan tâm phát triển; các công trình xây dựng cơ bản được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ; công tác giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn được tập trung thực hiện tốt; công tác chuyển đổi số, cấp căn  cước công dân theo Đề án 06 cũng được tập trung thực hiện quyết liệt.

Toàn cảnh hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ 12. Ảnh: Văn Tá

Ngoài ra, các giải pháp phục hồi sản xuất, kích cầu tiêu dùng, thương mại, dịch vụ kết hợp việc sắp xếp trật tự mua bán ở chợ Ngã Năm, trật tự đô thị được triển khai đồng bộ. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, đời sống Nhân dân không ngừng được nâng lên; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; ông tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại được quan tâm giải quyết kịp thời; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường; hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, hoạt động ngày càng hiệu quả.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Việt - Bí thư Thị ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại cần tập trung thực hiện tốt hơn hơn nữa trong thời gian tới. Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị; chỉ đạo xuống giống và sản xuất thắng lợi vụ lúa Hè thu năm 2023; tiếp tục tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án xây dựng trên địa bàn; triển khai tổ chức tốt tuần lễ hoạt động văn hoá và họp mặt lễ 30/4 đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Đặc biệt là chuẩn bị tốt việc sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII về thực hiện Chỉ thị 05; tăng cường công tác xây dựng Đảng, chủ động nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; tiếp tục thực hiện chủ trương điều động, luân chuyển, bố trí, sắp xếp cán bộ đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ. Ngoài ra, đồng chí còn đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần phải nỗ lực nhiều hơn, quyết tâm cao hơn nữa để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đề ra./.

Văn Tá