Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Sáng ngày 03/4/2024, tại UBND Phường 8, thành phố Sóc Trăng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng khóa XV gồm các đồng chí: đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Tô Ái Vang - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Tỉnh đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu
Quốc hội tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: LÊ VŨ

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Quốc hội xem xét thông qua 08 dự án luật, 01 nghị quyết, trình Quốc hội cho ý kiến 12 dự án luật và các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Cụ thể, xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024. Dự kiến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 20/5/2024 và bế mạc vào ngày 26/6/2024.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Phường 8 bày tỏ sự tin tưởng vào hoạt động của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Đồng thời, kiến nghị đến các cơ quan chức năng một số nội dung, cụ thể như: có chính sách hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất thực hiện dự án đường Vành đai I; nâng cấp, xử lý ô nhiễm nguồn nước ở một số con hẻm trên địa bàn Phường 8; đề nghị xem xét vấn đề nồng độ cồn khi tham gia giao thông; việc cải cách giáo dục còn nhiều bất cập; tình trạng vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố; đề nghị nghiên cứu Luật Bảo hiểm xã hội, chế độ trợ cấp người cao tuổi, đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam, chính sách hỗ trợ người có công tham gia chiến trường Campuchia…

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và lãnh đạo UBND thành phố đã trả lời, giải trình làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Ái Vang cũng giải thích, làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm phản ánh, kiến nghị; đồng thời, đề nghị thành phố cần phối hợp với các Sở, ngành có liên quan khảo sát và sớm giải quyết những vấn đề bức xúc cử tri đặt ra. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

LÊ VŨ