Châu Thành: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng 18/6, Ủy ban Bầu cử huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Anh Minh - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Sơn Pô - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thanh Toàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên Ủy ban Bầu cử huyện.
Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, bảo đảm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Toàn huyện có 89 khu vực bỏ phiếu với 80.539 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 99,88%. Cử tri đã lựa chọn, bầu 3 đại biểu Quốc hội, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 29 đại biểu HĐND huyện và 212 đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, Ủy ban Bầu cử huyện đánh giá những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ sau.

Quang cảnh tổng kết bầu cử

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Anh Minh - Bí thư Huyện ủy biểu dương ghi nhận kết quả đạt được trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, qua đó cho thấy lòng dân đang hướng về chính quyền, đặt niềm tin lớn vào sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng, các cử tri trên địa bàn huyện đã thể hiện trách nhiệm cao của công dân trong công tác bầu cử; ghi nhận sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị để ngày bầu cử trở thành đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, là ngày hội lớn của toàn dân. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị chu đáo việc tổ chức kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện và xã nhiệm kỳ 2021-2026 để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp bảo đảm đúng quy định; trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các địa phương tiếp tục chủ động các phương án phòng, chống dịch và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”.

Nhân dịp này, 25 tập thể và 99 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác bầu cử đại biểu biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được khen thưởng./.

Trần Thu Ngân