Lượt xem: 518
BCH Đảng bộ Sở GDĐT: Nghiêm túc, thực chất trong kiểm điểm cấp uỷ và đảng viên năm 2023
Thực hiện theo Kế hoạch số 82-KH/TU ngày 28/11/2023 của Tỉnh uỷ Sóc Trăng và Hướng dẫn số 03-HD/BTCTU, ngày 28/11/2023 của BTC Tỉnh ủy Sóc Trăng, BCH Đảng bộ Sở đã tiến hành Hội nghị kiểm điểm tập thể và đảng viên trực thuộc Đảng uỷ Sở năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Công Trí, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối CCQ&DN tỉnh, Trưởng đoàn Kiểm điểm theo Thông báo số 282-TB/ĐUK ngày 16/11/2023 của Đảng uỷ Khối CCQ&DN tỉnh và đồng chí Châu Tuấn Hồng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở GDĐT.

Đồng chí Châu Tuấn Hồng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu

Báo cáo kiểm điểm tập thể BCH Đảng bộ Sở năm 2023 cho thấy: Nhìn chung, công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt các văn bản, nghị quyết của Đảng các cấp được Đảng uỷ Sở chỉ đạo kịp thời; các hoạt động tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bằng nhiều hình thức thông qua gửi tài liệu cho các chi bộ, các phiên họp lệ BCH Đảng uỷ Sở cũng có nhắc nhở, chỉ đạo các cấp uỷ tuyên truyền trong sinh hoạt lệ và các cấp uỷ, chi bộ trong các phiên họp lệ đều tuyên truyền lại đầy đủ cho đảng viên, quần chúng các nội dung theo hướng dẫn của BTG Đảng uỷ Khối CQQ&DN tỉnh hàng tháng; đã tuyên truyền cho 46/46 đảng viên và 5/5 quần chúng (vượt 1% đối với đảng viên và 5% đối với quần chúng theo các chỉ tiêu nghị quyết đầu năm 2023 đề ra); kiểm tra chi bộ, đảng viên; giám sát chi bộ, giám sát chuyên đề đảng viên đạt và vượt chỉ tiêu giao; đảng viên nhiệt tình tham gia đầy đủ các cuộc thi, hội khi online do các cấp phát động.

Đồng chí Huỳnh Công Trí, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối CCQ&DN tỉnh, Trưởng đoàn
Kiểm điểm phát biểu

Bên cạnh đó, việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu của ngành đã được BCH Đảng bộ Sở tổ chức triển khai, kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện thường xuyên; kịp thời chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc trong việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy, Nghị quyết của Đảng bộ Sở, thường xuyên phối hợp với Giám đốc Sở trong việc chỉ đạo thực hiện, đạt kết quả chỉ tiêu đề ra (Tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đến trường mẫu giáo đạt 93,8%, đạt 100,8% chỉ tiêu được giao (chỉ tiêu giao năm 2023 là 93%, vượt 0,8%); Tỷ lệ huy động học sinh đi học trong độ tuổi cấp tiểu học đạt 99,6%, đạt 100,1% chỉ tiêu được giao (chỉ tiêu giao năm 2023 là 99,5%, vượt 0,1%); Tỷ lệ huy động học sinh đi học trong độ tuổi cấp THCS đạt 99,9%, đạt 101,8% chỉ tiêu được giao (chỉ tiêu giao năm 2023 là 98,1%, vượt 1,8%); Tỷ lệ huy động học sinh đi học trong độ tuổi cấp THPT và tương đương đạt 77,6%, đạt 109,3% chỉ tiêu được giao (chỉ tiêu giao năm 2023 là 71%, vượt 9,3%). Trường đạt chuẩn quốc gia, thực hiện đến thời điểm tháng 11 năm 2023 có 382/460 trường, đạt tỷ lệ 83,04% (vượt chỉ tiêu 0,04%, kết hoạch được giao năm 2023 là 83%).

Trên cơ sở kiểm điểm của tập thể tập thể BCH Đảng bộ Sở GDĐT năm 2023 và nội dung được Đảng uỷ Khối CCQ&DN tỉnh gợi ý nội dung tại Công văn số 935-CV/ĐUK, ngày 16/11/2023 của Đảng uỷ Khối CCQ&DN tỉnh về gợi ý nội dung kiểm điểm, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Sở đã nghiêm túc kiểm điểm, chỉ rõ những ưu điểm kết quả đạt được và chỉ ra  những khuyết điểm, hạn chế của tập thể tập thể BCH Đảng bộ Sở và từng cá nhân các đồng chí gắn với thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao năm 2023 và đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục của tập thể và cá nhân trong năm 2024.

Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Công Trí, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối CCQ&DN tỉnh, Trưởng đoàn Kiểm điểm theo Thông báo số 282-TB/ĐUK ngày 16/11/2023 của Đảng uỷ Khối CCQ&DN tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của tập thể Đảng uỷ Sở, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao của từng Uỷ viên Ban Chấp hành, nhất là người đứng đầu cấp uỷ. Đồng thời, đề nghị tập thể Đảng uỷ Sở trong năm 2024, tập trung thực hiện tốt một số yêu cầu sau:

- Tổ chức triển khai và thực hiện Quy định số 138-QĐ/TW ngày 01/12/2023 của Ban Bí thư, nhất là việc điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung những nội dung quy định mới của Quy định số 138-QĐ/TW vào Quy chế làm việc và chế độ làm việc của cấp uỷ với các đoàn thể.

- Thực hiện nghiêm các quy định, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định quản lý về tài chính.

- Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để triển khai và thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị được giao.

- Tiếp tục triển khai và thực hiện tốt hơn nữa các qui định nêu gương, nhất là người đứng đầu.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là những nội dung dễ sai phạm để phòng ngừa.

- Có kế hoạch khắc phục những hạn chế đã được Hội nghị năm 2023 chỉ ra.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Châu Tuấn Hồng ghi nhận các kết quả đạt được của Đảng uỷ Sở và đề nghị tập thể BCH Đảng bộ Sở và mỗi cá nhân khắc phục những tồn tại, hạn chế, nêu cao vai trò trách nhiệm của mình trong triển khai và tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong ngành giáo dục năm 2024, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Chuyên đề toàn khoá nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; giữ vững các phong trào thi đua, danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra./.

CHIẾN LƯỢC, QUY HOẠCH, KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KT-XH
Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng
                                Địa chỉ: Số 48 Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
              Điện thoại: 02993.616042. Fax: 02993.824074. Email: Vanphong.sosoctrang@moet.edu.vn
             Số điện thoại tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính: 02993.616042
             Ghi rõ nguồn "Sở Giáo dục và Đào tạo" khi phát hành lại thông tin từ Website này.