Trao 416 suất học bổng Lương Định Của cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học
      Ngày 23/8, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Sóc Trăng và Công ty TNHH MTV XSKT An Giang tổ chức lễ trao học bổng Lương Định Của cho 416 học sinh, sinh viên (HSSV) nghèo hiếu học ở các trường THPT và cao đẳng trong tỉnh. Đến dự buổi lễ trao học bổng có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Thạch Thal - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Nhà giáo nhân dân Lâm Es - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: Trước thềm năm học mới 2019 -2020, được sự tài trợ của Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng và Công ty TNHH MTV XSKT An Giang, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao học bổng Lương Định Của cho 416 học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Trong đó, có 310 suất học bổng khuyến học, trị giá mỗi suất 1,5 triệu đồng; 56 suất học bổng khuyến tài, trị giá mỗi suất 3 triệu đồng và 50 suất học bổng đối lưu của Công ty TNHH MTV XSKT An Giang tài trợ, trị giá mỗi suất 2 triệu đồng.Tổng số tiền trao học bổng đợt này là 733 triệu đồng.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên

Ông Lê Văn Khanh - Giám đốc Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng cho biết: Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng là đơn vị đã đồng hành và phát triển cùng “Quỹ học bổng Lương Định Của” tỉnh Sóc Trăng từ năm 2004 đến nay với tổng số tiền gần 20 tỷ đồng. Năm học 2019-2020, Công ty ủng hộ, tài trợ quỹ học bổng 3 tỷ đồng/năm để mở rộng thêm chương trình trao học bổng như: Học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, trị giá mỗi suất là 5 triệu đồng (đối với cấp THPT) và 15 triệu đồng (đối với tân sinh viên vừa đậu đại học với số điểm cao nhất).

Thay mặt các học sinh, sinh viên nhận học bổng, em Trần Thành Tài, hiện là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đoàn Văn Tố (huyện Cù Lao Dung) chia sẻ: “Từ nhiều năm qua, những suất học bổng Lương Định Của dành cho học sinh nghèo vượt khó học tốt do Công Ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng và Công Ty TNHH MTV XSKT An Giang  tài trợ đã tiếp thêm động lực cho các học sinh, sinh viên học tập tốt hơn. Em và các bạn rất xúc động khi nhận được suất học bổng Lương Định Của. Đa số chúng em đều là con nông dân nghèo, ở vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn; điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn… nên suất học bổng mà chúng em nhận được rất có ý nghĩa, đó là nguồn động lực to lớn về vật chất lẫn tinh thần, góp phần cùng gia đình tạo điều kiện cho chúng em vững tin bước vào năm học mới. Chúng em xin hứa sẽ sử dụng số tiền học bổng này đúng mục đích và có trách nhiệm, cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn nữa”.

Cao Xuân Lương