Họp Tiểu ban Vận động tài trợ Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I năm 2024
     Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I năm 2024 (Lễ hội) được tổ chức cấp khu vực, với chủ đề “Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, hội nhập và phát triển”, diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 09/11/2024 đến 15/11/2024.

Nhằm vận động nguồn kinh phí xã hội hóa từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ kinh phí cho tổ chức Lễ hội. Chiều ngày 04/10/2024, tại UBND tỉnh, Tiểu ban Vận động tài trợ Lễ hội đã tổ chức họp để nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo một số nội dung kế hoạch tổ chức Lễ hội. Đồng chí Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội, Trưởng Tiểu ban Vận động tài trợ dự và chủ trì. Cùng tham dự cuộc họp gồm có đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; lãnh đạo các sở, ban ngành là thành viên Tiểu ban Vận động tài trợ.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai Quyết định số 25/QĐ-BCĐUBND ngày 12/9/2024 của Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội về việc thành lập Tiểu ban Vận động tài trợ; tóm tắt Kế hoạch và Quy chế vận động tài trợ, kinh phí tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội.
     Các đại biểu tham dự cuộc họp đã trao đổi về nội dung kinh phí tổ chức Lễ hội; đề xuất thành lập đoàn đi vận động tài trợ kinh phí tổ chức Lễ hội.
     Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội, Trưởng Tiểu ban Vận động tài trợ đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp của các thành viên; phối hợp với các đơn vị có liên quan quản lý chặt chẽ hoạt động quảng cáo, treo các băng rôn các tại khu vực có diễn ra hoạt động Lễ hội và rà soát, điều chỉnh giảm kinh phí tổ chức Lễ hội trên tinh thần tiết kiệm, phục vụ nhiệm vụ; tổng hợp kinh phí tổ chức gửi Sở Tài chính thẩm định trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Lập tài khoản tiếp nhận và quản lý kinh phí tài trợ theo quy định.

Phòng Khoa giáo - Văn xã

Cơ quan chủ quản: Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: 01 Châu Văn Tiếp, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 822339 - 622225  Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.