Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với huyện Châu Thành về triển khai cụm công nghiệp trên địa bàn huyện
      Chiều ngày 27/8, ông Lâm Văn Mẫn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phan Thanh Mừng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Châu Thành về tiến độ triển khai cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

Trước khi làm việc, đoàn đi khảo sát tại cụm công nghiệp Xây Đá B, xã Hồ Đắc Kiện và nắm được hiện trạng xây dựng các dự án của nhà đầu tư hiện nay.

Hiện nay, huyện đang thực hiện 2 dự án ở cụm công nghiệp Xây Đá B và cụm công nghiệp Xây Đá B mới tại xã Hồ Đắc Kiện.

Đối với dự án cụm công nghiệp Xây Đá B đang thực hiện theo quy hoạch chi tiết 1/500, quy mô 53,9 ha, huyện đã thu hồi, bồi thường, giải phóng mặt bằng diện tích đất giao cho chủ đầu tư Công ty công ty TNHH Din Tsun Holding xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Huyện đã đầu tư xây dựng đường đấu nối từ Quốc lộ 1A vào cụm công nghiệp, chiều dài hơn 300m, tổng mức đầu tư trên 12 tỷ đồng, bề mặt đường rộng 11m có láng nhựa, các hạng mục gồm: Phần đường; phần bó vỉa hè, vỉa hè, cây xanh; cống thoát nước; hào kỹ thuật và hệ thống chiếu sáng. Đến nay, công trình cơ bản đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Đồng thời, cho phép nhà đầu tư thực hiện các dự án nhà máy xử lý nước mặt, quy mô 9,5 ha, công suất xử lý, cung cấp nước sạch 10.000m3/ngày/đêm; dự án nhà máy xử lý chất thải rắn và nguy hại quy mô 9 ha, công suất xử lý dự tính 250 tấn/ngày; dự án khu nhà ở công nhân quy mô 5 ha.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, huyện yêu cầu nhà đầu tư thực hiện ký quỹ, hoàn thành thiết kế cơ sở và bản vẽ thi công, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc tại huyện Châu Thành.

Còn dự án cụm công nghiệp Xây Đá B mới quy mô 50 ha, huyện đã lập quy hoạch chi tiết 1/500 và đang tiến hành thủ tục thu hồi đất.

Huyện đang hoàn thiện các thủ tục đăng ký đầu tư cho phép nhà đầu tư thực hiện dự án tại cụm công nghiệp, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư nhà máy chế biến sản phẩm nông nghiệp chế biến đậu xanh, bắp, sản xuất ván ép từ phụ phẩm nông nghiệp, gạch không nung.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lâm Văn Mẫn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, UBND huyện và các ngành cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện 2 dự án tại cụm công nghiệp Xây Đá B, quan tâm hoàn thiện lắp đặt hệ thống điện, xử lý nước thải và nước sạch sử dụng, hướng dẫn nhà đầu tư hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ để sớm đưa vào hoạt động nhằm góp tăng trưởng kinh tế địa phương./.
                                                                                               Mỹ Dung