Kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 28 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại huyện Mỹ Xuyên
      Sáng ngày 28/8, Đại tá Lê Minh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Xuyên, nhằm kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 25/10/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Để Nghị quyết số 28 đi vào cuộc sống, Huyện ủy Mỹ Xuyên đã ban hành Chương trình hành động và tổ chức triển khai cho cán bộ chủ chốt, đồng thời chỉ đạo các cấp ủy đảng tổ chức triển khai đến cán bộ, đảng viên. Huyện rất quan tâm xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng các tổ chức quần chúng làm nòng cốt bảo vệ an ninh trật tự, từ năm 2014 đến nay đã xây dựng mới 07 mô hình, nâng tổng số toàn huyện có 23 mô hình, trong đó mô hình “Camera an ninh” đang được nhân rộng. Tiếp tục củng cố, nâng chất 103 tổ hòa giải với 658 thành viên, 722 tổ an ninh nhân dân với 1.726 thành viên, 36 đội dân phòng với 331 thành viên, 13 tổ phòng cháy chữa cháy với 103 thành viên, 59 tổ chốt chặn với 254 thành viên. Lực lượng Công an - Quân sự huyện thực hiện tốt công tác phối hợp, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm chặt tình hình, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là trong thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ về “Phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng”. Các ban ngành, đoàn thể tích cực tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi kiểm tra

Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao kết quả gần 6 năm thực hiện Nghị quyết số 28 ở huyện Mỹ Xuyên, đồng thời đề nghị huyện phải tập trung phát triển kinh tế - xã hội, gắn với quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, có hình thức tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng Nhân dân, nhất là địa bàn có đông đồng bào dân tộc, tôn giáo; củng cố công tác xây dựng Đảng, xây dựng nội bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò mỗi đảng viên trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Thiện Nhận