Long Phú: Mít tinh kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9
      Ngày 29/8, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2019) và Quốc khánh 2-9 (2/9/1945 – 2/9/2019). Dự lễ mít tinh có các đồng chí: Phan Văn Sáu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Vụ - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Chuyện – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đọc diễn văn tại lễ mít tinh, đồng chí Kim Hen - Chủ tịch UBND huyện Long Phú nêu rõ, cách đây 74 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và Nhân dân ta đã đứng lên đánh bại ách thống trị của thực dân, phát xít, mà điểm nhấn là thành công của Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945). Vào ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), thay mặt Quốc dân, đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, long trọng tuyên bố khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Người khẳng định: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”, đã đưa đất nước và dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của độc lập dân tộc, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Các đại biểu tham dự lễ mít tinh

Hòa cùng khí thế cả nước, Đảng bộ tỉnh đã vận dụng linh hoạt đường lối cách mạng chung và chủ trương tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 vào điều kiện cụ thể ở địa phương; sáng tạo trong chỉ đạo phương châm, phương pháp cách mạng, kết hợp chặt chẽ giữa tiến công chính trị, vũ trang, binh vận, tranh thủ và chớp lấy thời cơ, tập hợp, phát huy sức mạnh đoàn kết các tầng lớp Nhân dân với tinh thần tiến công cách mạng, thừa thắng xông lên, giành lấy chính quyền về tay Nhân dân, góp phần quan trọng cùng quân dân cả nước đập tan bộ máy chính quyền của thực dân, phong kiến, trong phạm vi cả nước.

Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc ta. Lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, một nhà nước kiểu mới - nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân được xây dựng; nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người dân của một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình; Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành một Đảng cầm quyền. Thắng lợi đó đã tạo nên động lực to lớn thúc đẩy toàn dân tộc vượt qua muôn vàn thử thách, hiểm nguy để giành và giữ chính quyền non trẻ, tiến hành 30 năm trường kỳ kháng chiến và chiến thắng hai đế quốc sừng sỏ, hung bạo và giàu mạnh nhất thế giới, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội.
Lãnh đạo huyện Long Phú tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu

Phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, qua hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Phú tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều thành tựu, tạo nên những thay đổi to lớn trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của huyện. Tổng sản lượng lúa đạt trên 262.000 tấn, tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng hàng năm đạt trên 8.200 tấn, giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha đất trồng trọt, thủy sản cuối năm 2018 đạt 118 triệu đồng. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển. Thu ngân sách nhà nước hàng năm đều vượt dự toán tỉnh giao. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được Đảng bộ, cả hệ thống chính trị và Nhân dân quan tâm, cùng chung sức thực hiện, đến nay huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 12 tiêu chí trở lên. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, nhất là việc chăm lo, thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công và các gia đình chính sách. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng ngày càng được nâng lên.

Đồng chí Kim Hen - Chủ tịch UBND huyện Long Phú khẳng định: Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của Đảng ta và những thành tựu đã đạt được, thời gian tới, Đảng bộ huyện Long Phú tiếp tục đồng tâm, hiệp lực, đoàn kết một lòng ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 12 đã đề ra.

Dịp này, huyện Long Phú đã tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.

M.Linh